Các bước giúp ô tô vượt mưa bão an toàn

Đăng bởi: Bau Ken | Ngày viết: December 11, 2014

Trong cuộc đời cầm lái của tất cả mọi người, đối đầu với những cơn bão chắc là điều khủng khiếp nhất, vì thế hãy chuẩn bị sẵn kiến thức và tin thần để đối đầu với nó. Sau khí đọc bài viết này chắc chắn các bạn sẽ có thêm 1 tinh thần vững chắc khi gặp các trường hợp nguy hiểm khi lái xe trong điều kiện mưa bão.

 

kinh-nghiem-lai-xe-mua-bao

 

1. Kiểm tra và đổ đầy mọi bình nhiên liệu, đổ đầy bình xăng và các bình dự trữ

Mưa bão có thể tác động tới các hệ thống cung cấp, vì thế có đủ nhiên liệu cho hành trình là điều rất quan trọng. Để tránh phải đi cả một chặng đường để đổ xăng và gặp những trắc trở không đáng có, nên đảm bảo có đủ nhiên liệu trên xe. Kiểm tra các dây dẫn động và thay thế nếu cần. Đảm bảo các lốp đủ hơi, kể cả lốp dự phòng. Kiểm tra các bình nhiên liệu, dầu, hộp số, phanh, ắc-quy, trợ lực lái, nước làm mát bộ tản nhiệt…

 

2. Mang theo hộp đồ cứu thương và những dụng cụ sửa xe

 

hop-cuu-thuong-lexus

 

Mang theo những món đồ sau nhất thiết không thừa và luôn luôn tốt cho bạn mỗi khi xuất phát: hộp cứu thương, bộ dụng cụ sửa xe, dao bỏ túi, cầu chì bổ sung, pháo sáng, keo tự vá, kích xe, cáp kích nổ, đèn pin, radio chạy pin, chăn mỏng, dụng cụ mở chai hộp, và một số đồ ăn và nước uống.

 

3. Tìm địa điểm dừng đỗ nơi có vị trí an toàn nhất

vi-tri-do-xe-an-toan

 

Đảm bảo xe của bạn đỗ ở nơi đất cao, cách xa những kết cấu đơn lẻ và không vững chắc (như cột đèn, biển chỉ đường hay cây cối), thứ có thể đổ xuống và gây ra những thiệt hại không thể lường trước.

 

4. Dán băng dính lên cửa kính

Điều này giúp giảm thiểu tác động nếu cửa kính bị vỡ, đồng thời cũng giúp làm sạch dễ dàng hơn trong trường hợp này.

5. Đọc và tìm hiểu về bảo hiêm xe ô tô

bao-hiem-xe-oto-lexus

Có rất nhiều những điều kiện trong bảo hiểm xe ô tô mà không phải ai cũng biết vì thế hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ nó, tốt nhất là các bạn nên hỏi các chuyên gia về bảo hiểm về các hạng mục bảo hiểm trong trường hợp này nếu có. Qua đó bạn sẽ biết được xe của mình sẽ được bảo hiểm trong trường hợp nào và được bảo hiểm ở đâu…..

6. Cập nhật thông tin dự báo thời thiết

Các bạn phải chú ý theo dõi các thông tin dự báo thời tiết qua các thiết bị có thể để lái xe di chuyển đúng hướng, tránh đi vào các vùng bị ảnh hưởng và tâm của bão.

Các bước giúp ô tô vượt mưa bão an toàn
5 2 votes

Hotline : 093 2747 999