Doanh số ô tô tăng mạnh dịp tết Ất Mùi 2015

Đăng bởi: Bau Ken | Ngày viết: February 10, 2015

Cứ vào dịp tết nguyên đán, thì thị trường ô tô lại trở nên sôi động hơn hẳn, và năm cũng thế, bắt đầu từ những tháng cuối năm 2014 cho đến tận giáp tết thì doanh số ô tô đang tăng mạnh trông thấy, theo con số báo cáo của các hãng sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi có thể lý giải được do 1 số nguyên nhân sau đây: giá xăm dầu giảm mạnh, nhu cầu của người dân mua xe ô tô phục vụ dịp tết, nhiều chương trình khuyến mại trong dịp tết khi mua xe ô tô….

doanh-so-oto-tang-manh-2015

Doanh số ô tô tăng mạnh cuối năm

 

Nếu như những tháng đầu năm 2014, cả Công ty Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam tiêu thụ gần 3.000 xe ôtô các loại/tháng thì từ tháng 6 đến tháng 9/2014, lượng xe tiêu thụ đã lên tới trên 3.500 xe ôtô các loại/tháng và dặc biệt là từ tháng 10 đến tháng 12/2014 thì con số đã tăng lên gấp đôi. Riêng tháng 10 và 11/2014, hai công ty là Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam tiêu thụ trên 4.000 xe ôtô các loại/tháng.

 

Bước sang năm mới 2015, đồng thời cũng là thời điểm giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi, tình hình tiêu thụ xe được đánh giá là khởi sắc nhất từ trước tới nay. Tháng 1/2015, các doanh nghiệp sản xuất ôtô, xe máy tại Vĩnh Phúc đã tung ra thị trường trên 4.500 ôtô, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã hợp túi tiền người dân.

mua-ban-oto-tang-dip-cuoi-nam

Mua bán ô tô tăng mạnh dịp tết nguyên đán

 

Liên tiếp trong vài tháng qua, việc sản xuất lắp ráp ôtô và tiêu thụ các sản phẩm ôtô Honda, Toyota tại Vĩnh Phúc tăng cao do các nhà sản xuất có chiến lược mới trong thay đổi mẫu mã xe, sản xuất thêm các dòng xe tiết kiệm nhiện liệu, xe nhỏ phù hợp với gia đình, điều chỉnh giá bán hợp lý để cạnh tranh trên thị trường.

 

Việc tiêu thu xe ô tô không chỉ tăng ở những dòng xe mới, sản phẩm mới và xe cũ đã qua sử dụng cũng tăng xe 4 chỗ đến 7 chỗ, vì giá cả thấp hơn, và việc tiêu thu dễ dàng hơn. Tham khảo ý kiến của nhiều chủ hàng kinh doanh ô tô cũ tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nam Định, chúng tôi  thấy họ nói, những mẫu xe cũ chạy dưới 10 vạn hoặc có vài năm sử dụng có khả năng tiêu thụ nhanh và không còn khó khăn như trước.

mua-xe-o-to-cu

Thị trường mua bán ô tô cũ cũng tăng mạnh

Những người có ý định hoặc quyết định mua xe ôtô đã qua sử dụng gần như có chung nhận xét: loại xe nhỏ phục vụ gia đình mua sử dụng được cho là hợp lý nhất, giá cả phổ biến ở mức 40-60% so với xe mới cùng loại và với điều kiện kinh tế các gia đình buôn bán kinh doanh ở đô thị, công chức, viên chức nhiều người có khả năng mua được.

 

Việc mua xe cũ và xe mới là quyết định của người mua, tùy vào điều kiện của mỗi người. Nhưng để đảm bảo cho việc mua được ô tô tốt bất kể cũ hay mới, các bạn cũng phải tìm hiểu kĩ, phải có thời gian chạy thử, thời gian bảo hành…. Nên lựa chọn những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lớn và uy tín tại Việt Nam.

Doanh số ô tô tăng mạnh dịp tết Ất Mùi 2015
5 2 votes

Hotline : 093 2747 999