• 0932 747 999
  • info@lexusvietnam.net
  • Bán hàng: T2-chủ nhật (8h sáng - 17h chiều)

Lexus đang phát triển hệ thống lái xe tự động thông minh

  • BMW Hà Nội
  • 25/10/2018
  • Tin tức & Sự kiện

 

Hệ thống lái xe tự động đã gần hơn bạn nghĩ

Lexus vừa  giới thiệu một model Lexus GS 450h  được trang bị hệ thống lái xe tự động  trên đường cao tốc hỗ trợ lái xe  trong “hệ thống lái xe thông minh” tại World Congress ở Detroit.

Dẫn đầu trong  hệ thống giao thông thông minh World Congress ở Detroit vào tuần trước, Lexus giới thiệu một công nghệ đối với xe hoàn toàn tự động tại một hội thảo ở Ypsilanti, Michigan.

 

GS450h-smart-driver

Lexus thử nghiệm hệ thống tự động trên Lexus GS450h

 

Hệ thống lái xe tự động  trên đường cao tốc của xe lexus bao gồm hệ thống duy trì làn đường, giúp lái xe giữ xe trong làn đường bằng cách sử dụng một máy ảnh hướng tới tương lai và một radar 77GHz sóng milimet; Radar điều khiển hành trình năng động, trong đó hỗ trợ trong việc giữ xe ở tốc độ ổn định trong khi duy trì một khoảng cách phù hợp giữa các xe trước, và hệ thống giao diện Đoán trước và tương tác giữa con người- và máy móc, trong đó kết hợp một trung tâm thông tin lái xe sử dụng hệ thống GPS, thêm vào một camera và radar để tăng cường sự cải thiện của lái xe. Quan trọng hơn, hệ thống HMI của Lexus giám sát lái xe bằng cách sử dụng một camera hồng ngoại để giám sát  lái xe khi bị phân tâm. 

 

GS450h-smart-driver-model

Một chiếc Lexus GS tại thử nghiệm xe tự động thông minh

 

Lexus sử dụng hệ thống AHDA kết hợp công nghệ cao cho phép người lái xe di chuyển độc lập ở tốc độ đường cao tốc. Chúng tôi lấy một chuyến đi kiểm tra di chuyển và nhận thấy hệ thống liên tục nhắc nhở người lái xe giữ bàn tay của mình trên vô lăng và quan sát trên đường. Tuy nhiên,quá trình hoàn toàn tự động hóa vẫn có thể đạt được; trình diễn trên xe Lexus GS ,chúng tôi chạy xuống đường cao tốc công cộng và chiếc xe được kiểm soát chặt chẽ, thậm chí mạo hiểm xuống một số tuyến đường quanh co chỉ với đầu ngón tay của người lái trên vô lăng. Hệ thống này của Lexus vẫn đòi hỏi sự giám sát và tiếp xúc với vô lăng xe, nhưng đó là một bước theo hướng lái xe tự động trong tương lai.

Tầm nhìn của Lexus là một thế giới không có tử vong giao thông, và các công nghệ xe tiên tiến kết nối và tự động giữ khả năng cách mạng an toàn ô tô,” Seigo Kuzumaki, giám đốc công nghệ an toàn viên thư ký Lexus – Toyota cho biết. “Chúng tôi cam kết mang lại hệ thống an toàn chủ động tiên tiến để thị trường càng nhanh càng tốt và sẽ làm cho họ truy cập vào một loạt các trình điều khiển.”

 

anh-lexus-gs-350-1

 Lexus GS350

 

“Nhiệm vụ mở rộng mới của CSRC nhận ra rằng sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến được hoàn toàn định hình lại cảnh quan giao thông vận tải,” Chuck Gulash, giám đốc của CSRC cho biết. “Nhờ những công nghệ xe tự động và kết nối thú vị, người lái và xe của họ đang ngày càng kết hợp cùng nhau như đồng đội và chia sẻ trách nhiệm hơn trên đường.”

 

Lexusvietnam.net – Hotline: 0966.316.366

Đăng ký Lái thử miễn phí
Các dòng xe ôtô LEXUS

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

Lời nhắn gửi

0932 747 999