Lựa chọn nào cho xe nhập khẩu chính hãng và không chính hãng!?

Đăng bởi: admin bon | Ngày viết: September 28, 2014

 

Để mua một chiếc xe nhập khẩu chính hãng, đôi lúc khách hàng đã phải đợi từ 4 – 8 tháng, một thời gian khá dài và mệt mỏi.

 

 >>> Xe nhập khẩu sẽ tăng nhanh năm 2014

 

Có rất nhiều bài viết đã nói về việc nhập xe chính hãng và không chính hãng. Dưới đây Lexus vietnam xin đưa lời khuyên cho khách hàng một cách hữu ích nhất trên phương diện  kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực ô tô. Thị trường hiện có hai nguồn chính cung cấp xe nhập về Việt Nam: nhập khẩu chính hãng và nhập khẩu bởi các công ty thương mại. Đa phần xe nhập hiện nay (trừ nguồn từ Hàn Quốc) phần lớn là thuộc các thương hiệu hạng sang chứ không bùng nổ nhập khẩu các dòng xe bình dân như những năm 2009 -2011 trước kia, do việc bị hạn chế về nhập khẩu không chính hãng, các salon xe ngoài đã chuyển hướng kinh doanh xe sang, lợi nhuận lớn hơn, bán nhanh hơn để chớp thời cơ thị trường. Chủ yếu các xe hạng sang là từ Toyota, Lexus, Rangrover, Audi

lexus-lfa-on-pur-wheels-photo-gallery-47700_1

 

Về giá xe nhập khẩu :

 Trái với nhiều bài báo đã viết rằng xe nhập khẩu ngoài rẻ hơn xe chính hãng tới vài nghìn, tôi đã tìm hiểu kiểu bán hàng chợ giời của các salon và được biết khi khan hàng xe nhập ngoài có thể bán chênh lên từ  5 -25 nghìn usd so với giá trước đó. Cụ thể nếu khách hàng mua một chiếc Lexus LX 570 thì giá hiện nay được các salon ở Hà Nội được hét là 278.000 usd tương đương hơn 5,9 tỷ đồng  trong khi trước đó 6 tuần họ bán giá 246.000 usd ( giá chính hãng 5,3 tỷ). Các salon xe nhập sẵn sàng hốt bạc khi thị trường khan hiếm xe, khi xe chính hãng không về kịp và đặc biệt nắm bắt rất rõ tâm lý khách hàng nhiều tiền cần xe ngay nên giá xe được điều chỉnh liên tục với điều kiện thị trường.

 

Về bảo hành :

Rủi ro bảo hành quá lớn khi mua xe không chính hãng với giá trị tài sản lên tới vài tỷ nhưng nhiều khách hàng vẫn coi nhẹ. Đơn giản là khi người bán hàng họ chỉ cần nói “ Lexus thì chạy tới bao giờ cho hỏng mà lo bảo hành ”. Thực tế lại quá nhiều rủi do : Lỗi hệ thống nhiên liệu do điều kiện khí hậu, Hệ thống định vị vệ tinh trên Rangrover không dùng được do xe được sản xuất dùng tại quốc gia khác, lỗi hệ thống ắc qui do xe để lâu không chạy (vận chuyển,lưu kho) , Hệ thống pin của xe Hybrid hỏng do vận chuyển đường biển không đúng cách, và đối mặt với rủi ro sửa chữa thu hồi của các hãng do xe bị lỗi, đây là một thực tế mà tất cả các hãng xe đều không tránh khỏi nhưng người tiêu dùng lại phó mặc.

Bao_hanh

 

Về hậu mãi :

Lexus bảo hành tới 3 năm không giới hạn km và miễn toàn bộ chi phí bảo dưỡng tới 60.000km gồm cả vật tư, nhân công, Mercedes hay Rangrover… cũng đều có chính sách bảo hành riêng mà khi mua xe nhập ngoài khách hàng không được hưởng bất cứ lợi ích nào.

 

Về linh kiện thay thế :

Mua xe nhập ngoài khách hàng nhiều lúc không biết đặt hàng linh kiện thay thế từ đâu do dòng xe quá đặc biệt hoặc nhờ đặt có khi trong một thời gian quá dài với giá rất cao trong khi ở chính hãng khách hàng được hưởng chế độ bảo hành hoặc có sẵn linh kiện thay thế.

 

Vật liệu được khí hậu hóa :

Xe xuất cho thị trường Mỹ, Châu Âu… có những đặc tính riêng về khí hậu khác so với xe sản xuất cho thị trường Châu Á , chính vì thế xe có những đặc tính vật liệu riêng cho phù hợp mà khi mua xe nhập ngoài khách hàng sẽ đối mặt với các hỏng hóc không đáng có do không thích nghi được với điều kiện tự nhiên.

 

Mua các giá trị thừa không bao giờ dùng tới :

Phanh khoảng cách, cửa trời, màn hình Navi…và nhiều trang bị có lẽ rất ít khi dùng tới hoặc không bao giờ dùng được ở Việt Nam do không phù hợp nhưng khách hàng vẫn thích mua với quảng cáo Full –Option của người bán. Thực tế chi phí khi sửa chữa các thiết bị này rất đăt tiền mà lại không để sử dụng. Khi thiết bị bị lỗi nếu khách hàng không đem sửa thì xe lại báo lỗi vận hành, đem sửa thì tốn kém một núi tiền. Các hãng xe phân phối chính hãng họ đã nghiên cứu rất kỹ thị trường trước khi đặt trang bị cho các dòng xe xem có phù hợp với điều kiện thực tế hay không nhằm đưa ra một mức giá hợp lý, cắt bỏ giá trị thừa và nhằm tối ưu hóa giá bán. Điều này có lợi cho khách hàng nhiều hơn là cho hãng xe.

 

Kết luận :

Việc mua xe nhập khẩu bên ngoài đôi lúc xảy ra nhiều rủi ro hơn những gì khách hàng tưởng tượng và bị mất nhiều quyền lợi về hậu mãi, chính vì vậy nếu bạn là người định mua một chiếc xa có giá trị cao hãy quyết định một cách kỹ lưỡng. Trong trường hợp chiếc xe đó thuộc hàng không có phân phối chính hãng tại Việt Nam thì bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua nó. Chúc bạn may mắn.

 

anh-lexus-rx-350-5

hình ảnh Lexus RX 350 nhập khẩu chính hãng

 

Lựa chọn nào cho xe nhập khẩu chính hãng và không chính hãng!?
Đánh giá bài viết

Bình luận

Hotline : 0966 316 366