Lý giải thiết kế Lexus RX 350

Đăng bởi: admin bon | Ngày viết: January 6, 2017

Thiết kế RX

Chiếc Lexus RX một lần nữa thể hiện trước công chúng ngôn ngữ thiết kế mà Lexus đang theo đuổi. Đó là L- finesse, một triết lý thiết kế bao quát mọi sản phẩm của hãng, mà ở lần áp dụng này trên sẽ tập trung hơn để tạo nên một cảm giác khỏe khắn và quyến rũ.
Vậy sự khỏe khoắn và quyến rũ này thực sự là như thế nào và làm cách mà các nhà thiết kế đã nhấn mạnh nó trên chiếc Lexus RX. Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết sau.

Thiết kế Lexus RX 2016

Nhìn vào tổng thể bối cảnh thiết kế, Lexus muốn khoác lên cho thế hệ tiếp theo của dòng RX một dáng vẻ thể hiện được đẳng cấp vốn có. Nó phải truyền tải được sức mạnh, vóc dáng thể thao ngay lập tức tới những ai đang kiếm tìm một chiếc xe thể thao. Đồng thời vẻ ngoài của chiếc xe cũng phải ngầm nhắn nhủ tới họ về sự quyến rũ của chiếc xe một khi người dùng sẽ sở hữu nó. Đó chính là phần quyến rũ trong sự “quyến rũ khỏe khoắn” mà hãng muốn đạt được.

Thiết kễ RX ngang

Một yếu tố chính giúp thể hiện điều trên là việc thân xe được làm thấp hơn một cách có chủ ý bằng cách mở rộng chiều dài cơ sở , tăng đường kính bánh xe và mở rộng hốc bánh xe. Hình dáng tong thể còn được cải thiện bằng việc mũi của thành chắn trước được đưa xuống thấp hơn.
Ở phần thân trên, phần kính chắn gió được uốn cong hơn , việc đưa cột A lùi về phía sau làm nhấn mạnh hơn độ cong của kính chắn gió trong khi cột C lại được hướng lên phía trước cabin của chiếc xe có một dáng vẻ thanh thoát và có cảm tưởng như một chiếc coupe.

RX có phần giống coupe

Mặt trước của chiếc Lexus RX được thiết kế lại để mang đậm hơi hướng của tương lai đồng thời kết hợp với mặt bên để tạo nên vẻ thanh lịch. Phần trên của đuôi xe, nơi gắn trục để mở khoang sau được thiết kế với cao hơn một cách có chủ ý nhằm tạo độ tương phản mạnh mẽ giữa phần thân trên mỏng và sắc và thân dưới đầm và thấp. Trong tổng thể phần thân trên, phần lưới hình con suốt và thanh ngang thiết kế để tạo sự tiếp nối hình thtổng thể RXành một đường thẳng với phần nắp cabin.
Phân tích phía cạnh bên của chiếc Lexus RX, ta thấy phần tháp C được che đi bởi lớp kính đen, nếu không nó sẽ tách biệt giữa phần biệt giữa hai phần nửa trên và nửa dưới của thân xe và làm mất đi cảm giác liền mạch của toàn bộ thân xe.
Phần cửa khoang lại được xử lý một cách khác biệt bằng cách tạo một bề mặt phức tạp, nhiều góc cạnh tạo ra những đường chéo mờ dần về phía vòm bánh sau – một nết cách điệu cũng có thể tìm thấy ở những chiếc Lexus IS, NX và RC.

 

Một bề mặt 3 chiều tương tự được tạo bởi hai đường khắc chéo dọc hông xe, tạo nên một hiệu ứng thị giác rằng xe vẫn đang chuyển động ngay cả khi nó đang đứng yên. Những đường chéo quan trong này không chạy song song và không giao nhau, vậy nên ban đầu dường như chúng tách rời nhau. Tuy nhiên, hình dáng của cửa sau gợi ra rằng hai đường này có thể hợp lại ở một điểm kết chung ở ngay trên tấm tính sau, và tạo nên một đường thằng giữa phần trước và sau của xe.
Phần sau của chiếc Lexus thể hiện có sự tương đồng với phần trước bằng thiết kế hình con suốt được ngăn cách mấu mở nắp cửa hậu. Nó gợi ý về sự sự liên quan với những đường nét trên thân xe. Góc trong cụm đèn hậu và vị trí của thanh ngang mở cửa hậu sẽ cắt ngang qua điểm giao .

Phía sau Lexus RX

Khi được chiếu sáng, toàn bộ đèn phía sau trở nên nổi bật hơn giờ hết. Những đường nét cuồn cuộn ở phía rìa đuôi xe, kết hợp với bộ đèn led để lại ấn tượng không thể phai cho bất kì chiếc xe nào bị bỏ lại đằng sau Lexus RX trên con đường..

Lý giải thiết kế Lexus RX 350
Đánh giá bài viết

Bình luận

Hotline : 0966 316 366