• 0932 747 999
  • info@lexusvietnam.net
  • Bán hàng: T2-chủ nhật (8h sáng - 17h chiều)

Những nghịch lý xe hơi tại Việt Nam

  • BMW Hà Nội
  • 25/10/2018
  • Tin tức & Sự kiện

 

Việt Nam và Thế giới, một so sánh khập khiễng nếu nhìn toàn cảnh về mọi thứ mà xe hơi Việt Nam đang gặp phải, hãy xem những nghịch lý xe hơi mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tại Việt Nam.

 

1. Ra đường va chạm, Xe to đền xe bé ?

Dù đúng luật hay sai luật thì sau một hồi tranh cãi và dẫn chứng thì việc xe bé sẽ được bồi thường là chuyên đương nhiên ở Việt Nam, người dân vẫn chưa hình thành được thói quen thực hiện tham gia giao thông đúng luật. Va chạm giao thông sẽ khiến cả 1 chỗ ít người biến thành đám đông nhanh chóng, và phương tiên nào bé sẽ dành chiến thắng trong cuộc tranh lý, xe to phải nhường xe bé. Ở nước ngoài, nếu đi bộ sang đường không đúng nơi, đúng luật, ôtô đâm thẳng mà không mắc tội hay đền bù.

 

nghich-ly-lai-xe-oto-o-vietnam

Nghịch lý xe hơi tại Việt Nam

 

2. Mua xe để bán, đi đáng bao nhiêu ?

Mục đích của việc xe hơi là để làm gì ? Thứ nhất là để an toàn cho bản thân, và để tránh thời thiết khắc nhiệt khi tham gia giao thông hay đơn giản là đi đường xa đỡ vất vả. Nhưng mỗi khi mua xe mới tại Việt Nam, người mua đều hỏi, sau này bán lại có được giá không ? còn người bán, anh cứ mua loại này đi, đi rồi bán lại giá vẫn cao. Đó là 1 thực thế ở Việt Nam. Còn ở nước ngoài họ mua xe và đi chọn cho đến khí vứt vào bãi rác.

 

Chỉ một số nhỏ không quan tâm đến giá trị bán lại, mà thực sự quan tâm tới cảm giác của mình. Có thích thiết kế đó không, xe đó cảm giác lái có sướng không. Nếu cứ chạy theo thương hiệu và giá trị bán lại, có lẽ khó có hãng xe nào vượt mặt xe Nhật tại Việt Nam.

 

Đa phần mua xe chỉ để bán lại. Ra đường có va chạm thì xe to đền xe bé. Ngồi xe hơi thì chấp hành luật, xuống xe máy thì không. Có những thứ, ở Việt Nam, dường như đi ngược với xu hướng tự nhiên, đi ngược quy luật thị trường. Trong đó, liên quan đến xe cộ có một số trường hợp dưới đây, tuy không phải tất cả, nhưng là số đông.

 

3. Phương tiện ảnh hướng tới ý thức

Mỗi người ngồi trên phương tiện khác nhau khi tham gia giao thông sẽ có những ý thức khác nhau, ví dụ ngồi trên ở tô hướng dẫn người khác, cần đi đúng lãi, đi đúng tốc độ, dừng đỗ đúng nơi quy đinh, nhưng khi xe xuống xe máy, cứ đường nào rộng bất chấp vỉa hè là ta đi, đội mũ bảo hiểm theo ngẫu hứng, đậu xe khắp mọi nơi, bất kể mọi chỗ. Lúc khi bị kiểm tra, thì lại lý do và cãi lý với csgt, đó chính là điểm nghịch lý mà chúng ta dễ thấy được.

 

Trên đây cũng chỉ là ý kiến khách quan của chúng tôi, chứ không phải đến đánh giá vào tất cả mọi người, hãy cùng đọc và chia sẻ cho mọi người để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhé. Lexus Viet Nam chúc các bạn tham gia giao thông an toàn và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Đăng ký Lái thử miễn phí
Các dòng xe ôtô LEXUS

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

Lời nhắn gửi

0932 747 999