Quy định Ô tô dưới 7 chỗ được dán tem năng lượng

Đăng bởi: Bau Ken | Ngày viết: January 4, 2015

 

Từ ngày (1/1/2015), xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi bắt buộc thực hiện việc dán tem năng lượng trước khi bàn giao cho người tiêu dùng.

Theo quy định trên thì tất cả các ô tô dưới 7 chỗ bao gồm ô tô nhập khẩu, ô tô sản xuất mới đều phải dán nhãn tiêu thụ năng lượng. Theo thông tin chúng tôi nhận được thì sẽ có 2 loại nhãn tiêu thụ năng lượng 1 là màu vàng, 2 là màu xanh lá cây nhạt, và ý nghĩa của mỗi loại như sau.

 

Tem năng lượng màu vàng do doanh nghiệp tự cộng bố và được hể hiện các số liệu tiêu thụ nhiên liệu của xe. Cục Đăng kiểm chỉ kiểm tra mức độ hợp lệ của hồ sơ được nộp và phương pháp thử nghiệm được sử dụng. 8 doanh nghiệp hiện nộp hồ sơ dán loại tem này gồm Toyota, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, BMW và Kia.

tem-nang-luong-vang

Tem năng lượng vàng

 

Tem năng lượng màu xanh lá cây thể hiện số liệu về tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe đã được Cục Đăng kiểm tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận. Hyundai Thành Công là nhà sản xuất đầu tiên dán loại tem màu xanh lá cây cho tất cả các dòng xe đang lắp ráp và phân phối ở thị trường trong nước.

tem-nang-luong-xanh

Tem năng lượng xanh

– Theo quy định tại thông tư 43/2014/TTLT-BGTVT-BCT, từ 1/1/2015 các loại ô tô  du lịch từ 7 chỗ trở xuống được sản xuất, lắp ráp hoặc nhập khẩu, chưa qua sử dụng phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng trước khi xe được bàn giao đến tay người tiêu dùng.

Đây là 1 quy định mới ngay trong những đầu năm 2015 này, chúng ta vẫn đang chờ phản hồi của những doanh nghiệp sản xuất ô tô, người tiêu dùng, và ý kiến của các chuyên gia, hi vọng thị tường xe ô tô việt nam năm 2015 có những chuyển biến tích cực nhất.

 

Quy định Ô tô dưới 7 chỗ được dán tem năng lượng
5 1 vote

Hotline : 093 2747 999