Toyota Camry thế hệ mới sẽ được nâng cấp với động cơ tăng áp

Đăng bởi: Bau Ken | Ngày viết: July 30, 2015

 Toyota Camry 2016

Động cơ tăng áp – giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể, được xem là tiêu chuẩn mới được áp dụng trên nhiều chiếc xe thể thao và sedan thế hệ mới. Không nằm ngoài “trào lưu” này mẫu sedan hạng trung Toyota Camry thế hệ mới cũng sẽ có các phiên bản động cơ tăng áp với hiệu suất cao trong tương lai gần.

Những động cơ mới được dự đoán sẽ xuất hiện trên chiếc Camry thế hệ mới, sắp được ra mắt trong khoảng 2 năm tới.

 

Loại động cơ tăng áp được áp dụng trên Camry sẽ có dạng 4 xi-lanh thẳng hàng turbo, tương tự như trên các dòng Lexus NX 200t hay IS 200t mới ra mắt gần đây. Trên IS 200t, nó tạo ra công suất tối đa 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

 toyota camry 1

Động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0l trên Lexus IS 200t mới

 

Trong khi việc trang bị tăng áp đang ngày một phổ biến ở hầu hết các dòng xe từ bán tải, thể thao hay ngay cả sedan gia đình, hãng xe Nhật vẫn giữ vững lập trường của mình đối với xu thế này. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ sớm thay đổi bởi lẽ chính  sự xuất hiện của công nghệ tăng áp ở những mẫu xe mới của Lexus như NX 200t và IS 200t đã và đang mở đường cho một thay đổi lớn ở dòng sản phẩm phổ biến nhất của Toyota hiện nay: chiếc sedan Camry.

  >>>> Tham khảo: Lexus thăng long | Giá xe lexus | Lexus LX 570

 Động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0l trên Lexus IS 200t mới

 

Mặc dù là một trào lưu mới, động cơ với tăng áp cũng không hề xa lạ với Toyota. Hãng xe đã áp dụng công nghệ này ngay từ những năm 90 với một số mẫu thể thao như Supra hay MR2. Tuy nhiên, khác với trước đây, Toyota sẽ không tập trung vào việc tăng cường công suất mà thay vào đó là cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm thiểu mức độ ô nhiễm của xe. Và theo như thông tin được biết, phiên bản mới của Camry sẽ được hãng trang bị một động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2,0L mới thay cho lựa chọn động cơ V6 hiện tại.

 toyota camry 3

 

Bên cạnh đó, phiên bản tiêu chuẩn của Camry với động cơ bốn xi-lanh cũng sẽ nhận được mốt số nâng cấp. Khả năng vận hành của phiên bản bốn xi-lanh sẽ được cải thiện thông qua việc nâng cấp dung tích động cơ đồng thời sử dụng chu kì đốt Atkinson cùng với một hộp số tự động vô cấp mới.

 

  >>>> Hãng xe Toyota ra mắt phiên bản mới Toyota Higlander 2016 7 chỗ

 

Toyota Camry thế hệ mới sẽ được nâng cấp với động cơ tăng áp
5 1 vote

Hotline : 093 2747 999