Toyota chuyển đổi Scion thành 1 thương hiệu nhỏ cao cấp ?

Đăng bởi: Bau Ken | Ngày viết: December 19, 2014

CEO Toyota Bắc Mỹ Jim Lentz cho rằng Scion nên trở thành một thương hiệu nhỏ cao cấp, theo một cuộc phỏng vấn với Wards Auto.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn WardsAuto gần đây ở đây trong một sự kiện báo chí rằng: Tôi vẫn tin nó sẽ là một mẫu xe nhỏ cao cấp và là hướng toyota nên đi . Tôi nghĩ rằng các kênh Toyota, với những mẫu xe như Yaris và xe hơi nhỏ, B-nền tảng khác, có thể xử lý thấp hơn cuối cùng của thị trường. Tôi nghĩ rằng phí bảo hiểm C-platform xe nhỏ có lẽ là nơi tốt nhất cho Scion được.

 

>>> Cuộc chạy đua của Lexus với 3 đại gia nước Đức

 lexus-scion-2015

 

Đặt vào trường hợp của Toyota Lexus, thương hiệu sang trọng đã cho biết họ sẽ không bán một mô hình dưới $ 30,000, đi ngược xu hướng của các hãng xe cao cấp khác cung cấp các mô hình dưới mức giá mua vào (Mercedes-Benz CLA, Audi A3).
Điều này đã được một chiến dịch đang diễn ra cho Lentz, người cũng đã thảo luận rằng Scion như một thương hiệu cao cấp với Automotive News vào năm ngoái.

Scion, Lexus, có thể là cách Toyota gặp sự cạnh tranh cao cấp mới điển hình là CLA, mà sẽ bắt đầu từ dưới 30.000 USD, chưa bao gồm phí vận chuyển. Các thương hiệu Toyota, trong đó có 18 biển hiệu, sản phẩm có thể quá nặng để cạnh tranh trong thị trường đại chúng và tham gia cuộc chiến entry-sang trọng là tốt.

 

toyota-scion-2015

 

Lexus đã từ chối để giảm xuống dưới mức giá 30.000 USD. Có một chi phí để cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc Lexus, Lentz cho biết. “Chúng tôi không muốn đánh mất điều đó, và chúng tôi không muốn làm giảm giá xe của chúng tôi.”

Đây là một điểm rất rõ ràng trong vài năm qua – Lexus sẽ không được giới thiệu bất kỳ loại xe mới dưới $ 30k CT hatckback, và sẽ không cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ cấp thấp hơn từ BMW, Mercedes và Audi.

Bằng cách gắn bó với chiến lược thay vì theo đuổi âm lượng, Lexus đang có nguy cơ tính toán rằng các mô hình này rẻ hơn sẽ làm giảm giá trị các thương hiệu xe Đức, và lần lượt làm tăng uy tín của thương hiệu Lexus.

 

anh-scion-2015

 

Vị trí này để lại một khoảng trống lớn trong gia đình Toyota – mang Scion hạng sang có thể là giải pháp cuối cùng, nhưng nó sẽ không được dễ dàng. Các thương hiệu hiện đang tồn tại ở Bắc Mỹ chỉ, và bất kỳ thương hiệu cao cấp sẽ đòi hỏi một sự hiện diện trên toàn thế giới để đạt được bất kỳ lực kéo.

Đây là loại chuyển đổi đi kèm với một chi phí rất lớn, và thậm chí có thể không thành công – nên Toyota có nguy cơ? Lexus nên chỉ bỏ hiểu $ 30k chiến lược hiện tại của mình? Tại sao không chỉ bán những mô hình bảo hiểm dưới thương hiệu Toyota?

Tất cả làm cho một trò chơi thú vị, và một trong đó sẽ được thú vị để xem trong vài năm tới.

Toyota chuyển đổi Scion thành 1 thương hiệu nhỏ cao cấp ?
4 1 vote

Hotline : 0966 316 366